Ba kích là loại cây thuốc quý

Ba kích được cho là một cây thuốc quý, là thảo dược, sống lâu năm, là cây leo. Khi non thân màu tím có lông. Cành non, có cạnh.

Ba kích có hình bầu dục hoặc hình mác mọc đối xứng nhau, thuôn nhọn, cứng, lá non có màu xanh lục, lá già có màu trắng mốc. Hoa mới ra có màu trắng về sau ngả màu hanh vàng. Có quả hình cầu, khi chín chuyển sang màu đỏ.

Mua ba kích tím xịn ở Hà Nội chọn mua tại Shop Rừng Vàng – lựa chọn chính xác và thông minh của bạn

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Ba kích dùng để làm thuốc

Rễ Ba kích được rửa sạch phơi khô, được cắt thành từng đoạn ngắn khoảng 5cm, dễ dàng nhìn thấy lõi nhỏ bên trong.Vỏ ba kích có mầu nâu hoặc hồng nhạt, có vân dọc. Bên trong là thịt màu tím có vị hơi ngọt.

Ba Kích tự mọc xuất hiện ở đồi núi đặc biệt là trung du và các tỉnh miền núi phía Bắc như: Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hà Bắc, Lạng Sơn, Hà Giang, Hà Tây.

Thông thường 3 năm có thể thu hoạch được. Thời gian thu hoạch vào tháng 10-11 trong năm. Khi thu hoạch dùng cuốc đào rộng xung quanh, lấy tất cả rễ rửa sạch. Càng to mập, cùi dày, màu tía càng tốt. Loại vừa có rễ nhỏ, gầy, cùi mỏng, trong.

Cách chọn đúng ba kích tốt

Củ Ba kích cũng có 2 loại: củ màu trắng và củ màu tím. Nhiều người không biết cho rằng khi già rồi mới có củ màu tím, củ còn non có màu trắng. Củ màu tím có màu đậm hơn nên khi ngâm rượu sẽ có màu sắc đậm nhìn bắt mắt hơn, nhưng loại củ này rất hiếm tìm.

Ba kích trồng: do trồng cùng thời điểm nên có củ đồng đều hơn, củ mọng nước, ít bị sâu, nhìn nhẵn nhụi và mỏng vỏ, nhìn bắt mắt. Củ trồng do được chăm sóc kỹ càng hơn nên không có các đốt xoắn lại với nhau.

Ba kích tự mọc trong rừng: có vỏ cứng hơn, hay bị sâu và có nhiều củ hà, khi mọc do bám vào kẽ đá nên quá trình đào bới bị xước xát, củ có nhiều vặn, không được khẳng khiu.

Ba kích khô Trung Quốc: Trong quá trình hấp để rút lõi nên loại nay có ngoại hình rất đẹp, củ tròn từng dóng một nhưng dược liệu cuả loại này không còn vì trong quá trình hấp mất hết.

>> Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the

Tác dụng của Ba kích

+ Củ Ba kích ngâm với rượu có tác dụng giảm huyết áp; tốt cho các tuyến cơ năng; tăng cường não; ngủ ngon hơn nhưng tránh tình trạng mua phải Ba kích Trung Quốc.

+ Đối với nội tiết: Thử nghiệm trên chuột uống Ba kích thiên nhiên chưa thấy có tác dụng giống như chất Androgen (Trung Dược Học).

+ Đối với nam giới có hoạt động sinh dục không bình thường, Ba Kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt tác dụng với những người yếu hoặc thưa tỏng quan hệ tình dục. Ba Kích mang lại sức dẻo dai cho cơ thể. Mặc dù không làm thay đổi tinh dịch nhưng qua thực tế cho thấy sự cải thiện trong sinh hoạt tình dục cũng như chữa trị vô sinh cho nam giới và suy nhược thể lực. Đối với trường hợp tinh dịch ít, tinh trùng chết nhiều hoặc không có tinh trùng, khi giao hợp không xuất tinh được thì sử dụng Ba Kích chưa mang lại hiệu quả.

+ Đối với những người lớn tuổi, những người không có cảm giác mệt mỏi, ăn kém, ngủ ít, cơ thể gày yếu mà không thấy biểu hiện gì của bệnh gây nên và những trường hợp có đau mỏi các khớp, Ba Kích có tác dụng rất hữu ích, cụ thể biểu hiện qua cảm giác như cơ thể đỡ mệt mỏi, ăn ngon, ngủ ngon và những dấu hiệu khác như tăng cân, sức khoẻ tốt. Đối với những người có triệu chứng đau mỏi xương khớp kiên trì sử dụng ba kích trong một thời gian dài mang lại hiệu quả trông thấy.

Hiện ba kích được người dân khắp mọi miền tổ quốc biết đến với công dụng tuyệt vời. Khi mua Ba kích khô khách hàng cần lưu ý hàng Việt nam với hàng nhập từ Trung Quốc. Vì hiện nay Ba kích khô Trung Quốc nhập về Việt Nam khá nhiều có ngoại hình bắt mắt, dù được rút lõi nhưng không hề bị dập nát, tuy nhiên dược liệu của loại này cũng không còn vì vậy chúng ta cần biết để phân biệt với ba kích ta. Ba kích tím được trồng nhiều ở trong nước khá nhiều với giá phải chăng. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là ta có thể chế biến nhiều hình thức khác nhau để bồi bổ sức khoẻ.

Mua ba kích tím xịn tại Hà Nội

Tìm mua ba kích tím ngâm rượu tại Shop Rừng Vàng – http://ngamruou.vn/

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.