Cách ngâm rượu chuối hột rừng bí truyền Dân Tộc Tây Bắc

Đã có rất nhiều khách hàng hỏi về cách ngâm rượu chuối hột rừng làm sao ngon, chuẩn, chất lượng…

Chỉ nghe thôi thì rất đơn giản nhưng làm sao rượu chuối hột rừng đạt chất lượng mới là điều quan trọng, phải cầu kỳ, công phu.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ngâm rượu chuối hột rừng Tây Bắc. Chỉ cần thưởng thức một lần đã làm say đắm bao nhiêu người.

Mua chuối hột rừng uy tín tại shop Rừng Vàng là lựa chọn chính xác của bạn:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN GIA ĐỒ NGÂM RƯỢU

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Nguyên liệu chọn ngâm chuối hột

– Rượu để ngâm chuối hột rừng phải là rượu ngon không qua pha chế, có nồng độ cao từ 45 độ trở lên, tốt nhất nên chọn rượu nếp vì rượu nếp có mùi thơm, ngon, ngọt.

– Nguyên liệu quan trọng nhất chính là chuối hột, nếu được chuối hột rừng thì rượu cực ngon.

– Còn một điều nữa mà nhiều người bỏ qua, đây cũng là khâu quan trọng quyết định rượu có ngon hay không. Thay vì sử dụng lọ bằng nhựa hay bằng thuỷ tinh để ngâm rượu thì cách tốt nhất nên ngâm rượu trong các chum sành vì chum sành giúp ổn định nhiệt độ. Nếu không có mới sử dụng lọ thủy tinh.

Cách chọn loại chuối hột để ngâm rượu

Nếu chọn được chuối hột rừng để ngâm rượu thì quá chuẩn, trường hợp không có thì sử dụng chuối hột nhà nhưng phải chọn loại lâu năm.

Cách chọn chuối hột nên chọn những quả càng nhỏ càng tốt, bẻ đôi quả chuối hột ra nhìn rất nhiều hột, nếu là quả chín không cần chín quá, chế biến luôn là tốt nhất.

Xem thêm

>> Chi tiết nhất cách ngâm rượu chuối hột rừng thơm ngon bí truyền của dân tộc Tây Bắc

Cách chọn chuối hột rừng

Đây là bước quan trọng, rượu có ngon hay không cũng phụ thuộc vào bước này.

Do nguyên liệu mỗi người chuẩn bị khác nhau, có bạn chuẩn bị chuối hột rừng, hoặc chuối hột nhà, hay cũng có người mua chuối hột rừng đã được sấy khô… vì vậy cách chế biến và ngâm cũng khác nhau.

Nếu chuối hột rừng hay chuối nhà nguyên buồng nên chọn chuối chín tới, cắt từng quả rồi rửa sạch, thái lát mỏng tầm 1cm khi phơi khô sẽ không bị vụn rồi phơi khô.

Sau khi phơi khô sử dụng nước vôi để rửa sạch lát chuối. Nhằm khử các chất tanin có trong vỏ quả chuối, chất này gây ra táo bón hoặc ngộ độc. Vì sao không nên bỏ vỏ chuối? vì trong vỏ chuối có quá nhiều tanin nên sử dụng cách này để loại bỏ bớt đi. Có một chút tanin trong rượu sẽ giúp rượu ngon hơn.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Xao phơi lại lát chuối sau khi rửa nước vôi ráo nước và khô.

Xếp chuối hột vào chum với tỷ lệ một phần chuối 4 phần rượu. Tại sao không theo tỷ lệ khác mà lại là 1/4 vì đây là tỷ lệ chuẩn giúp rượu không quá đục, không quá trong, có độ ngọt thích hợp.

Sau đó để bình ở nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ. Vì sao người ta hay sử dụng phương pháp hạ thuỷ hay hạ thổ vì như vậy giữ cho nhiệt độ của rượu được ổn định hơn, không bị thay đổi theo thời tiết mang lại chất lượng, độ ngon của rượu.

Lời kết:

Những điều chúng tôi chia sẻ ở trên là tất cả những bí quyết cũng như công sức tìm hiểu và trải nghiệm để giúp các bạn cách ngâm rượu chuối hột rừng chuẩn nhất và ngon nhất, hy vọng mọi người sẽ chọn cho mình loại chuối hột tốt nhất, loại rươu chuẩn nhất và thực hiện đúng quy trình để có được một hũ rượu ngon tuyệt và làm phát huy hết tác dụng của rượu thuốc chuối hột rừng.

Để có được những quả chuối hột rừng 100% từ rừng Tây Bắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi cam kết nếu không đúng chuối hột rừng thì chúng tôi bồi thường và đến gấp 10 lần cho khách hàng. Sản phẩm được chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mua chuối hột rừng ngon ở đâu Hà Nội, Vinh, Hải Phòng…

Shop Rừng Vàng – http://ruoubakichtim.net/

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn bán hàng: 0971.69.31.31096.318.2662 ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.