Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi cực đơn giản và chính xác

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu là một trong những cách đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Để có được cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu chuẩn theo từng công đoạn không phải ai cũng biết cách làm.

Nấm ngọc cẩu đang là loại dược liệu được khách hàng tin tưởng sử dụng đặc biệt những người muốn cải thiện sinh lý. Nấm ngọc cẩu ngâm rượu là một trong những cách quen thuộc nhất mà người ta hay làm. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đơn giản, dễ làm, hiệu quả cho người sử dụng.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Để có được bình rượu thơm ngon hấp dẫn, cho dù bạn có ngâm rượu bằng loại nấm ngọc cẩu nào đi chăng nữa  bạn cũng cần phải lưu ý 3 điều sau.

Lựa chọn nấm ngọc cẩu tươi ngâm rượu

Trên thị trường có rất nhiều loại nấm ngọc cẩu, nên chọn nấm đực để ngâm rượu vì loại nấm này có mùi thơm dễ chịu. Nấm cái cũng có tác dụng tương đương nhưng không có mùi thơm như nấm đực.

Nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái
Nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái

Nếu lựa chọn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu cả cây thì tốt nhất chọn ngâm trong bình thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.

Nên chọn rượu nếp quê có nồng độ 38- 40 độ sẽ mang lại bình rượu thơm ngon hơn.

Có 2 cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đó là: ngâm nguyên cây và thái lát.

Mua nấm ngọc cẩu tươi tại Shop Rừng Vàng  Xem giá tại đây >> http://ngamruou.vn/san-pham/nam-ngoc-cau-tuoi/

Cách 1: Ngâm nguyên cây nấm ngọc cẩu

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu này được ít người dùng vì để cả cây các tinh chất bên trong khó phai ra được. Nhưng phương pháp này giúp bình rượu ngâm để được lâu hơn, bắt mắt hơn.

Cách làm:

Do nấm ngọc cẩu gặp nước lạnh là bị thâm chính vì vậy trước khi rửa nấm ta ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Khi nấm khô tráng qua với rượu, lưu ý rượu để tráng và rượu để ngâm phải cùng một loại.

Tỉ lệ 1:4 tương đương với 1kg nấm ngâm với 4 lít rượu. Nếu để được cây nấm theo hình dựng đứng thì trông sẽ rất đẹp. Khoảng một tháng bạn đã thấy được mùi thơm của rượu hoà quyện với mùi thơm của nấm. Nên ngâm khoảng 2 – 3 tháng vì khi ngâm cả cây sẽ khó phai mất nhiều thời gian hơn.

Rượu nấm ngọc cẩu
Rượu nấm ngọc cẩu

Cách 2: Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu thái lát

Đây là cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người áp dụng nhất, vì ngâm bằng cách này rút ngắn được thời gian ngâm và phát huy được tối đa dưỡng chất bên trong nấm.

Cách làm:

Cách sơ chế, tỉ lệ ngâm và trước khi ngâm phải tráng qua rượu giống như cách ngâm cả cây

Cây nấm thái dọc từng lát một, phần búp thái dày hơn củ.

Cho nấm đã thái vào bình rượu với tỷ lệ như trên. Để khoảng 1-2 tháng là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Do rượu ngọc cẩu có vị chát vì thế những ai chưa uống bao giờ không quen sẽ khó uống. Nếu cho thêm chút mật ong, la hán, cỏ ngọt…. độ chát giảm, có vị ngọt dịu rất dễ uống.

>> Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì trong việc chữa bệnh?

Cách ngâm nấm ngọc cẩu khô

Chuẩn bị:

200g nấm ngọc cẩu khô

5 lít rượu nếp quê có nồng độ cao trên 40 độ

200ml mật ong

Bình đựng sạch

Ngâm rượu:

Nấm ngọc cẩu khô cho vào bình, cho rượu và mật ong vào, đậy nắp thật chặt. Để nơi khô ráo, thoáng mát, rượu để khoảng 3 tháng có thể uống được.

Nấm ngọc cẩu tươi hay khô đều có công dụng như nhau. Tuy nhiên nấm ngọc cẩu tươi ngâm sẽ ra nước làm cho rượu bị nhạt đi. Chính vì vậy người ta thường chọn nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu. Khi ngâm cho thêm chút mật ong sẽ dễ uống hơn rất nhiều.

nấm ngọc cẩu khô
nấm ngọc cẩu khô

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đơn giản dễ làm không mất nhiều thời gian, tỷ lệ ngâm nhiều hay ít tuỳ thuộc vào từng người. Để có được bình rượu nấm ngọc cẩu chất lượng khâu quan trọng là chọn nấm ngọc cẩu đảm bảo, rượu ngon. Có như vậy mới mang lại dược tính tốt, hiệu quả cao.

Nếu sử dụng nấm ngọc cẩu thường xuyên sẽ nâng cao sức khoẻ, tăng cường sinh lực. Do dễ bảo quản, có nhiều tác dụng nên rượu nấm ngọc cẩu phù hợp cho những ai muốn sử dụng lâu dài.

Chúc các bạn ngâm rượu nấm ngọc cẩu thành công!

Bán nấm ngọc cẩu tươi chuẩn giá tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Shop Rừng Vàng – Chuyên gia cung cấp thảo dược từ núi rừng Việt

Bán ba kích tím tươi và các đồ ngâm rượu uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn bán hàng: 0971.69.31.31096.318.2662 ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.