Cách phân biệt củ Ba kích

Củ Ba Kích Tím Rừng lâu năm hoàn toàn tự nhiên là loại vô cùng hiếm.Tuy nhiên trong tự nhiên cây Ba Kích cũng có hai loại: Ba Kích Trắng và Ba Kích Tím. Khi nói về Ba kích tại Quảng Ninh người ta thường nghĩ ngay là Ba kích tím.

Có nhiều người kể về Ba kích Quảng Ninh nhưng chưa chắc họ đã biết cây đó như thế nào,mọc ở đâu, và cách phân biệt Ba kích trồng với Ba kích tự nhiên như thế nà . Có người lại cho rằng Ba kích còn non nên củ màu trắng còn Ba kích già thì củ có màu tím. Không chỉ vì xuất hiện nhiều trong rừng ở Quảng Ninh mà do nơi đây có trào lưu trồng cây ba kích để phát triển đưa ra thị trường.

Đối với người dân Quảng Ninh để có được một bình rượu Ba kích tím là điều không khó. Đa phần Ba Kích Tím Quảng Ninh bán trên thị trường là Ba Kích trồng. Vì Ba kích tự nhiên giờ rất hiếm nếu có cũng chỉ là Ba kích trắng.

Củ Ba Kích Tím rừng chuẩn và củ giả mạo

Vì Ba kích rừng hiếm nên khi khách hàng lên mạng tìm kiếm rất dễ bị nhầm Ba kích tím trồng với Ba kích tím tự nhiên. Những người ở nơi khác như Hòa Bình,Thái Nguyên hay cả trong Sài Gòn họ đều quảng cáo Ba Kích Tím Quảng Ninh. Do ở xa Quảng Ninh ít tiếp xúc với củ Ba kích nên không phân biệt được thật giả hay cách trồng như thế nào.

Nếu đúng Ba kích rừng tự nhiên thì khi bẻ ra sẽ có màu tím hồng nhạt nhạt,cho đến tím đậm. Khi rửa đi có vỏ màu xám xám,đen đen,vỏ sàn sùi,cạo nhẹ cũng ra lớp vỏ,củ rất cứng, dọc củ có đường gân sáng, nhìn là có thể phát hiện ra ngay.

Ba Kích Tím Tươi Mua  ở đâu ?

– Ba kích tự nhiên thường có cả trắng và tím lẫn nhau. Những ai bán Ba Kích Tím nói là Ba Kích Rừng hoàn toàn không có củ Ba Kích Trắng … chắc chắn người đó chuyên bán Ba kích trồng

– Có những nơi Bán Củ Tím có giá rẻ nhưng phải mua với số lượng lớn, hàng sẵn có, khi rửa đi có màu hanh vàng, vỏ nhẵn thì đây chắc chắn là Ba kích tím trồng.

Ba Kích Tím Tươi Giả Mạo

– Củ được bán trên Sapa hoặc Tây Bắc có màu đỏ tía, mỏng vỏ nhìn mọng nước, được nhiều người giới thiệu là Ba kích tím Quảng Ninh. Đây không phải là củ Ba kích, chỉ nhìn thôi là cũng có thể nhận ra. Mà tên gọi chính xác là củ viễn chí

hình ảnh củ viễn chí
hình ảnh củ viễn chí

– Có những loại Ba kích giả mạo được bán ở Hà Giang và Lào Cai. Đây là củ của một cây thân gỗ. Củ to, củ cứng, có màu nâu, vỏ sần sùi. Bắt đầu ngâm rượu có màu đen để càng lâu lại chuyển sang màu vàng.

ba kích rừng
ba kích rừng

>> Cây ba kích tím hay cây mã kích phân biệt với cây ruột gà trên rừng

Giá Củ Ba Kích Tím

– Vì củ Ba kích tím rừng rất hiếm và số lượng cũng không nhiều vì vậy khách hàng không nên mất công đi tìm. Với giá rẻ chỉ 2 đến 3 trăm nghìn có những nơi bán 7 đến 8 trăm nghìn cũng chỉ là Ba kích trồng.

– Tốt nhất không nên mua Ba kích khô chế biến sẵn. Vì củ khô ngâm không cho chất lượng tốt như Ba kích tươi. Củ khô phơi còn có nhiều củ chất lượng kém: Củ non cũng sơ chế, củ hỏng phơi khô bán, củ đã luộc để tách lõi cũng được trà trộn vào.

– Khách hàng cần chú ý khi mua hàng: Có những cửa hàng bán Ba kích tím khô với giá rẻ so với giá thành làm ra 1 kg khô đang bán tràn lan trên thị trường.

– Khách hàng có nhu cầu thực sự muốn dùng củ Ba kích tím để biếu tặng, sưu tầm hàng chất lượng đảm bảo cho bộ sưu tập rượu ngâm đều phải chờ đợi mới đến lượt tuy nhiên loại này có giá hơi cao.

Ngày nay nhu cầu tìm mua và sử dụng Ba kích tươi hàng xịn ngày càng tăng cao vì vậy các cửa hàng bán Ba kích cũng rất nhiều, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một địa chỉ bán Ba kích tím rừng quả là một điều khó khăn. Bởi vì khách hàng chỉ nhìn vào giá thành sản phẩm mà quên mất chất lượng có như ý mình hay không. Chính vì ham rẻ nên nhiều người mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Bán củ ba kích tím chuẩn tại Hà Nội

Shop Rừng Vàng – http://ngamruou.vn/ – Bán buôn bán lẻ ba kích tại Hà Nội, HCM, Vinh, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng…

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.