Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật giả

Nấm ngọc cẩu hay còn gọi là nấm tỏa dương, đây là một loại thảo dược quý được nhiều người biết đến. Theo nghiên cứu đây là một trong ba loại nấm được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Hiện nay, nấm ngọc cẩu được nhiều người tin dùng bởi những tác dụng hữu ích mà nó mang lại. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán nấm ngọc cẩu không đảm bảo chất lượng, đồng thời có nhiều loại khác nhau nên khách hàng thường có tâm lý hoang mang. Vì vậy làm thế nào để phân biệt được nấm ngọc cẩu thật giả.

Mua nấm ngọc cẩu xịn hàng chuẩn giá tốt chọn mua tại Shop Rừng Vàng – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật, giả

Từ thời xưa người ta thường sử dụng phương pháp để nhận biết nấm ngọc cẩu qua hình dáng bên ngoài để biết được loại nấm, đó là loại nấm cái và nấm đực.

Nấm ngọc cẩu đực

Đây là loại nấm có hình dáng chóp nhọn, củ tương đối to, có chứa nhiều xơ.

Trong nấm ngọc cẩu đực, khi nhìn ta có thể phân biệt được hai màu nấm khác nhau.

Nấm ngọc cẩu cái

Loại nấm này thường mọc theo dạng bông, có ngoại hình nhìn giống như những bông hoa. Củ cái thường là các củ non, có mùi không thơm bằng nấm đực nhưng loại này lại không nhiều xơ như nấm đực.

Phân loại nấm ngọc cẩu

Nhìn vào màu sắc nấm ngọc cẩu được phân ra làm hai loại đó là nấm ruột tím và ruột vàng.

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng có ngoại hình to hơn loại nấm ruột tím. Loại này thường có cuống màu vàng đậm, thỉnh thoảng có cây có màu đỏ nhạt. Nấm ruột vàng thường thường được mọc ở những nơi có dây leo, thân cây mục nát ở trong rừng rậm. Nếu bổ dọc cây nấm, bên trong ruột nấm sẽ có màu vàng đặc trưng và rất mọng nước.

Nấm ngọc cẩu ruột tím

Nấm ngọc cẩu màu tím có kích thước nhỏ hơn so với nấm ngọc cẩu ruột vàng. Loại này có cuống màu đỏ hoặc màu đỏ đậm. Nấm ruột tím thường được mọc ở bóng tối, những bụi cây to, đặc biệt ở các gốc cây cổ thụ có thân đã mục.

Để biết được chính xác là loại nào cách tốt nhất là bổ dọc cây nấm để thấy được ruột bên trong có màu gì.

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh được nấm ngọc cẩu ruột tím hay ruột vàng tốt hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ trước tới nay thì mọi người sử dụng nấm ruột vàng là nhiều nhất. Với lý do nấm được phơi khô để sử dụng thì nấm ruột vàng có mùi hương thơm hơn so với loại nấm ruột tím.

>> Xem thêm các đồ ngâm rượu tại http://ngamruou.vn/

Lưu ý khi lựa chọn nấm

Đa phần mọi người đều nghĩ nấm to mới là loại nấm ngon, điều này hoàn toàn không đúng. Theo các chuyên gia cho biết nấm có độ cao từ 10- 12 cm, có ruột màu vàng mới là loại nấm ngon.

Khi đã phân biệt được nấm ngọc cẩu, hầu hết khách hàng không biết nên phải chọn loại nấm nào tốt hơn: nấm đực hay cái, tím hay trắng. Điều này chưa có tài liệu nào chứng minh loại nào tốt hơn. Chỉ lướt qua các trang mạng bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin trái chiều, nơi bán nấm tím thì cho rằng nấm tím là tốt nhất, ngược lại nếu hỏi mua nấm trắng cũng tự pr cho mình. Nhưng theo kinh nghiệm lâu năm thì nếu dùng tươi nên chọn nấm trắng còn khô nên chọn nấm tím. Do có mùi thơm dễ chịu nên đa phần sử dụng nấm tím.

Khi mua hàng bạn cũng không cần quan trọng hóa vấn đề này, nếu bạn mua nấm ngọc cẩu đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và mang lại hiệu quả là đã tốt lắm rồi. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ biết cách phân biệt nấm ngọc cẩu và tìm cho mình được địa chỉ tin cậy nhất.

Xem thêm:

>> Tác dụng của nấm ngọc cẩu ông uống bà khen

Mua nấm ngọc cẩu chuẩn tại Hà Nội

Tìm mua nấm ngọc cẩu tại cửa hàng uy tín hãy đến với Shop Rừng Vàng – http://ruoubakichtim.net/

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn bán hàng: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.