Cách uống rượu bia không bị say mà bạn cần bỏ túi ngay hôm nay

Tửu lượng của bạn kém? Đó là bởi vì bạn chưa biết cách uống rượu bia không bị say cực hiệu quả. Vậy những cách đó là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn biết điều đó.

Tại sao bạn uống rượu bia lại dễ bị say?

Trong mỗi cuộc vui, tụ tập bạn bè hay sum vầy cùng người thân trong gia đình thì những đồ uống như rượu bia đều không thể thiếu. Ngay cả trong công việc, khi phải tiếp đối tác, bạn cũng có thể phải tiếp xúc với rượu bia. Có những người uống rượu bia rất tốt, vài ba chai thậm chí là hơn thế cũng chẳng thế khiến họ say, thế nhưng cũng có người chỉ cần một vài ly đã mặt đỏ tía tai.

Tửu lượng kém khiến bạn dễ bị say
Tửu lượng kém khiến bạn dễ bị say

Thường thì một người dễ say là bởi họ chưa từng “tập luyện sử dụng rượu bia nhiều”. Mình là một người tửu lượng không quá kém nhưng cũng không thể xếp vào loại tốt. Nếu cố gắng thì mình có thể uống được đến nửa chai là đã bắt đầu cảm thấy choáng váng. Nhưng với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp đối tác để bàn bạc ký hợp đồng, hầu như mỗi tuần mình phải tiếp rượu đến 4 – 5 buổi. Nếu bạn nào đã từng bị say rượu thì sẽ biết được cảm giác nó kinh khủng đến mức nào.

Sau đó, mình có tìm hiểu thông tin trên mạng và thấy được rằng có rất nhiều cách uống rượu bia không bị say và đem lại hiệu quả khá tốt. Nhưng có thể cách này hợp với người này nhưng lại không hề hợp với người kia nên bạn cần phải thử để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình.

>> Xem thêm: 10 Bí quyết bỏ túi cách uống rượu bia lâu không say Đàn Ông nào cũng phải biết

Các cách uống rượu bia không bị say mà bạn cần bỏ túi

Sau khi áp dụng cách uống rượu bia không bị say mình cảm thấy tốt hơn rất nhiều, tửu lượng cũng được xem là tăng lên nhưng tất nhiên không thể đạt đến mức “ ngàn ly không say”. Dưới đây là một số phương pháp mình đã thử nghiệm qua và muốn giới thiệu đến với các bạn:

  1. Đảm bảo bạn không bị đói trước khi uống rượu: Nếu để một cái bụng rỗng khi uống rượu, bạn sẽ rất dễ bị cồn cào ruột gan và nhanh chóng rơi vào trạng thái say. Lượng cồn khi vào dạ dày trống sẽ rất gây hại. Vì vậy, hãy ăn một chút gì đó nhẹ nhàng trước đó bạn nhé.
  2. Uống chậm: Mình thấy rằng nếu bạn cứ uống kiểu cạn một hơi, trăm phầm trăm thì sẽ không thể trụ được lâu. Nhưng ngược lại, khi bạn nhâm nhi từng ngụm theo kiểu thưởng thức chúng thì không bị say. Đó là bởi vì khi uống chậm, lượng cồn sẽ xâm nhập vào cơ thể một cách từ từ giúp cơ thể có thời gian và điều kiện thích ứng dần dần. Nếu áp dụng phương pháp này mình có thể đảm bảo rằng cơn say khó cơ thể khiến bạn gục ngã được.
  3. Uống thêm nước: sau mỗi lần uống rượu, bạn nên xen kẽ bằng một ly nước lọc hoặc nước ép trái cây vì chúng có tác dụng làm loãng lượng cồn trong cơ thể, đẩy lùi cơn say. Đó cũng là lý do tại sao, bạn càng say thì càng cảm thấy khát nước.
Uống thêm nước lọc để không bị say
Uống thêm nước lọc để không bị say
  1. Chọn loại rượu bia có lượng cồn thấp: rượu bia càng nặng (lượng cồn càng cao) thì càng dễ đánh gục bạn. Vì vậy, bạn nên chọn những loại bia rượu nhẹ (lượng cồn thấp) để tránh bị say.

>>  Xem thêm: Nên ăn gì trước khi uống rượu để không gây hại cho gan? Nam Giới Phải Nhớ

Thực tế có nhiều cách giúp bạn chống đỡ các cơn say khi sử dụng bia rượu nhưng mình thấy 4 cách trên đem lại hiệu quả tốt hơn cả. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng chẳng hạn nếu tiếp đối tác, bạn khó có thể uống rượu theo kiểu nhâm nhi vì họ luôn yêu cầu bạn cạn hết ly trong một lần uống. Trong trường hợp đó, cách tốt nhất là bạn nên ăn gì đó trước buổi gặp đối tác để vừa có thể không bị say vừa thể hiện sự tôn trọng với đối tác.

>> Hướng dẫn chi tiết phương pháp ngâm rượu quả đào tiên thơm ngon hết ý

Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng rượu bia là không thể tránh khỏi. Hi vọng với những cách uống rượu bia không bị say mà mình đã chia sẻ trong bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Mua đồ ngâm rượu tại Shop Rừng Vàng – Link mua hàng: https://ngamruou.vn/ ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.