Có nên uống rượu rắn ngâm thuốc bắc không?

Rắn và thuốc bắc là hai nguyên liệu mà chúng ta rất thường dùng để ngâm rượu. Đôi khi người ta còn kết hợp chúng lại và tạo ra rượu rắn ngâm thuốc bắc. Vậy chúng ta có nên uống rượu có cả rắn và thuốc bắc hay không? tác dụng của chúng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Rượu rắn ngâm thuốc bắc là gì?

Mình là người rất thích uống rượu ngâm. cũng giống như nhiều người khác, mình sử dụng rắn, thuốc bắc là những nguyên liệu chính để ngâm cùng rượu. chắc hẳn các bạn thường nhìn thấy người ta ngâm rắn riêng, thuốc bắc riêng. Nhưng bạn có biết không, người ta còn một cách ngâm nữa là ngâm chung rắn và thuốc bắc với nhau.

Trong rượu rắn ngâm thuốc bắc người ta có thể dùng nhiều loại rắn khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là rắn hổ mang, cạp nong, cạp nia, hổ lửa,… Còn những vị thuốc bắc thường sử dụng là sinh địa, thục địa, nhân sâm, hà thủ ô, đỗ trọng, xuyên khung, bạch chỉ, hoàng kỳ, kỷ tử, ngũ vị tử, phúc bồn tử. Một số loại rượu ngâm chung rắn và thuốc bắc mà bạn có thể bắt gặp như lục vị xà tửu ( rượu rắn ngâm chung với 6 vị thuốc), bát vị xà tửu (rượu rắn ngâm chung với 8 vị thuốc).

Rượu rắn ngâm cùng với các vị thuốc bắc
Rượu rắn ngâm cùng với các vị thuốc bắc

>> Cách ngâm rượu hoa quả các loại như thế nào CHUẨN NGON nhất

Có nên uống rượu rắn ngâm thuốc bắc không?

Mục đích của việc kết hợp rượu rắn và thuốc bắc là nhằm làm tăng sự tương tác giữa chúng hay nói cách khác là để chúng thúc đấy hiệu quả, tận dụng được đồng thời công dụng của cả hai. Muốn hiểu hết về tác dụng của rượu rắn ngâm thuốc bắc, chúng ta sẽ xét theo thành phần của nó:

  1. Các vị thuốc bắc

Đã là vị thuốc bắc thì chắc chắn đều nhằm mục đích bồi bổ sức khỏe. Còn việc nó tác động như thế nào, hỗ trợ, chữa trị bệnh gì còn phụ thuộc vào vị thuốc mà bạn đem ngâm là gì.

  1. Rắn

Rắn dùng để ngâm rượu cũng có nhiều loại chẳng hạn như rắn hổ mang, cạp nia,… Tuy nhiên, nhìn chung những loại rắn này khi ngâm rượu sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe của nam giới như cường gân, tráng cốt, tăng cường sinh lực, chữa đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, xuất tinh sớm, suy giảm thần kinh,…

Không ít người bạn của mình thường hỏi rằng họ có nên uống rượu rắn ngâm thuốc bắc hay không? Theo mình thấy thì việc có nên uống hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Rượu rắn ngâm thuốc bắc tốt với người này nhưng lại có hại với người khác. Chẳng hạn như với người bình thường, sử dụng rượu này với liều lượng vừa phải sẽ giúp họ khỏe mạnh hơn nhưng với một người vốn có bệnh lý về thận thì rượu rắn ngâm thuốc bắc chẳng khác nào thuốc độc khiến thận ngày càng yếu thậm chí nặng hơn còn dẫn đến suy thận và tử vong.

Rượu rắn ngâm cùng với các vị thuốc bắc
Rượu rắn ngâm cùng với các vị thuốc bắc

Rượu rắn thuốc bắc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng cũng có không ít tác dụng kèm theo nếu bạn sử dụng nó không đúng cách như làm rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, liệt dương, xơ gan, ung thư gan,… Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi có ý định uống loại rượu này?

  1. Nếu mắc các bệnh lý sau đây bạn không nên uống: như mình đã nói, rượu rắn thuốc bắc chỉ mang đến những lợi ích cho người khỏe mạnh bình thường. Nếu bạn có tiền sử các bệnh như tim mạch, bệnh thận, gan, tim,… thì không nên uống rượu này.
  2. Phụ nữ mang thai và trẻ em: phụ nữ mang thai và trẻ em tuy không mắc những căn bệnh trên nhưng cũng cần tuyệt đối tránh xa rượu rắn thuốc bắc vì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sự phát triển của thai nhi.
  3. Không nên lạm dụng: dù bạn là người khỏe mạnh bình thường nhưng lạm dụng quá mức rượu ngâm sẽ khiến sức khỏe ngày càng suy giảm vì bản chất của rượu ngâm vẫn chứa cồn thậm chí một lượng độc nhỏ của rắn.

Tóm lại,Theo ruoubakichtim.net thì nếu bạn đảm bảo thỏa mãn được 3 điều chú ý mà mình đã đưa ra thì nên uống rượu rắn ngâm thuốc bắc để tăng cường sức khỏe, còn không thì nên tuyệt đối tránh xa. Hi vọng bại viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Nên ngâm rượu thảo dược để đảm bảo an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng:

>> Tổng hợp các đồ ngâm rượu – cây thuốc ngâm rượu tốt cho sức khỏe ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.