Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì trong việc chữa bệnh?

Trong thời gian vừa qua có nhiều người truyền tai nhau công dụng của nấm ngọc cẩu. Nhiều người nghe nói đến đã tìm mua bằng được mặc dù có đắt đến đâu cũng vẫn mua với mong muốn có được một sức khoẻ tốt.

Nấm Ngọc cẩu là loài thảo dược nửa cây nửa nấm, không có lá, thân cây có màu đỏ sẫm. Nấm có hoa đực hình trụ dài khoảng 10-15cm, hoa cái hình đầu dài 2-3cm, ruột hoa có chứa nhiều tinh bột. Nấm ngọc cẩu được mọc trên các đồi núi cao vùng tây bắc, lần đầu tiên thấy được nấm ngọc cẩu ở Tây Côn Lĩnh và Hoàng Liên Sơn, vào tháng 9 mùa mưa cây lớn rất nhanh, sang tháng 11 cây lụi dần, lại đợi đến mùa mưa năm sau cây lại lên tiếp.

hình ảnh các khóm nấm ngọc cẩu
hình ảnh các khóm nấm ngọc cẩu

Nấm Ngọc cẩu có tác dụng gì?

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trong nấm Ngọc cẩu có chứa nhiều hoạt chất nên có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau. Một số tác dụng của nấm ngọc cẩu:

  • Có tác dụng bổ thận tráng dương
  • Bổ máu
  • Giúp đường tiêu hoá tốt
  • Thông tiểu
  • Giúp ăn ngon miệng
  • Điều trị yếu sinh lý ở nam giới
  • Điều trị đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay
  • Giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng bình phục
  • Điều trị tàn nhang, nám da,

Trong tất cả các công dụng trên của nấm Ngọc cẩu, công dụng được nhiều người biết đến nhất đó là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Nấm ngọc cẩu các tác dụng trong yếu sinh lý bởi vì trong nấm có chất anthoxyanozit, L-Arginin, chất này khi vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành NO, No có tác dụng làm giãn mạch ngoại biên và kích thích bộ phận sinh dục. Chính vì thế, nhu cầu sinh lý sẽ tăng cao, có những người gần như liệt hoàn toàn chức năng sinh lý, sau khi sử dụng nấm ngọc cẩu mang lại hiệu quả cao như những người bình thường.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì trong việc chữa bệnh?

Đối tượng sử dụng nấm Ngọc cẩu: Những người thường sử dụng nấm Ngọc cẩu để điều trị bệnh: yếu sinh lý ở nam giới, những người máu xấu tóc nhanh bạc, cơ thể hay bị đau mỏi, phụ nữ mới sinh con, hay những ai muốn có làn da đẹp.

Tác dụng bổ dương của nấm ngọc cẩu
Tác dụng bổ dương của nấm ngọc cẩu

Có hai cách thường được chế biến từ nấm ngọc cẩu nhiều nhất đó là nấm Ngọc cẩu ngâm rượu và nấm Ngọc cẩu sắc nước uống.

Nếu ngâm rượu nấm ngọc cẩu sẽ có tác dụng mạnh hơn là sắc uống, vì ngâm rượu phải để vài tháng mới sử dụng nên những hoạt chất bên trong nấm sẽ tiết ra hết, rất hiệu quả cho những ai bị yếu sinh lý, điều trị tốt cho người đau nhức chân tay…

>> Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi cực đơn giản và chính xác

Không phải ai cũng uống được rượu vì vậy bài sắc thuốc cũng rất đơn giản dễ làm, ai cũng có thể sử dụng được.

Một số lưu ý về nấm Ngọc Cẩu

Nhiều người cho rằng nấm càng to càng tốt vì theo mô tả của những người tiếp xúc nấm lâu năm, nấm ngọc cẩu chuẩn phải là loại nấm có chiều cao khoảng 10-15cm, trong ruột có màu tím. Theo nghiên cứu thì cả hai loại nấm này đều có tác dụng như nhau nhưng theo kinh nghiệm dân gian nấm ruột tím có mùi thơm hơn nấm ruột vàng.

Các loại ruột nấm ngọc cẩu
Các loại ruột nấm ngọc cẩu

Bạn chọn nấm ngọc cẩu dùng để làm thuốc thì cũng không nên đặt nặng vấn đề ruột vàng hay ruột tím, mà cần chú ý đên nấm chuẩn, không bị dập nát và mang lại tác dụng tốt.

Để có được những bình rượu nấm ngọc cẩu ngon, bạn có thể ngâm nấm tươi hoặc nấm khô đều được. Tỷ lệ để ngâm, cứ 1kg nấm tươi ngâm với 5 lít rượu; 0,5kg nấm khô ngâm với 5 lít rượu. Ngâm khoảng 3 tháng có thể uống được.

Rượu nấm ngọc cẩu
Rượu nấm ngọc cẩu

Qua đây các bạn cũng biết được nấm ngọc cẩu có tác dụng như thế nào đối với chúng ta. Vì vậy khi mua nấm Ngọc cẩu, các bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để mua, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.Tác dụng bổ dương nấm ngọc cẩu không thua kém ba kích tím

Xem thêm các loại sâm Việt Nam có giá trị chẳng kém sâm Hàn Quốc:

>> http://ngamruou.vn/sam-viet-nam/

Mua nấm ngọc cẩu tươi chuẩn ngon giá tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Shop Rừng Vàng – Chuyên gia cung cấp thảo dược ngâm rượu từ núi rừng Việt

Bán củ ba kích tươi và các đồ ngâm rượu uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn bán hàng: 0971.69.31.31096.318.2662 ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.