Tác dụng của sâu chít những bí mật sức khỏe vô hạn của người miền núi

Sâu chít là một đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Cây chít là loại cây có rất nhiều ở nước ta, chỉ có cây chít mới cho chúng ta những con sâu chít.

Sâu Chít là ấu trùng của 1 loài bướm trắng chúng bám vào cây chít để sinh sống. Vào tháng 11 đến tháng 2 hằng năm, Bướm Trắng đẻ trứng lên ngọn cây này, trứng nở thành những con sâu chúng ta gọi là sâu chít, thực tế chúng là ấu trùng chỉ một vài tháng chúng ăn hết lõi ngọn cây chít, rồi chúng trở thành con Ngài, rồi thành loài Bướm Trắng như những thế hệ trước, chúng lại trở lại với thiên nhiên.

Tác dụng của sâu chít mới được y học nghiên cứu mấy thập kỷ gần đây nhưng đã được đồng bào dân tộc sử dụng hàng nghìn năm với hiệu quả to lớn

>> Các đồ ngâm rượu thảo mộc

Giới thiệu về sâu chít

Sâu chít là một trong những “đặc sản” mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Sâu chít thường có ở các vùng núi phía Bắc. Cứ đến tháng 11- 12 hằng năm người ta thường thu hoạch sâu chít để ngâm rượu. Công dụng của sâu chít được mọi người truyền tai nhau đó là “phục tráng sức khỏe”.

Theo kinh nghiệm, những cây không thể ra hoa đó là những cây đã bị ấu trùng ký sinh. Sâu sống trong ngọn chít có chiều dài khoảng 30- 40cm. Những người thu hoạch lấy ra bằng cách tách đôi ngọn chít. Nhing những con sâu còn tươi có màu trắng sữa, căng mỏng ngâm trong bình rượu không làm cho sâu bị biến chất.

hình ảnh cây chít
hình ảnh cây chít

Tác dụng của sâu chít theo y học cổ truyền

Sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, điều trị được các bệnh ho suyễn, yếu thận, suy thận, di tinh… Theo nghiên cứu về thành phần hóa học và ý nghĩa y học của sâu chít cho biết: đông trùng hạ thảo được hiểu là một loại sâu quý hiếm của Trung Quốc, có tác dụng chữa trị yếu sinh lý ở nam giới, loại này có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, và 6 acid amin, còn sâu chít có tác dụng tương đương như đông trùng hạ thảo, có thành phần acid amin được xác định lên đến 17/20 cần thiết cho cơ thể.

Theo nhận định của các nhà khoa học: sâu chít rất giàu chất đạm, một lượng đạm cao cấp ai cũng rất cần. Vì vậy cho thấy tác dụng chống suy dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng chống lại các vi khuẩn có hại gây nên bệnh. Đặc biệt, sâu chít có lượng acid béo không no tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Công dụng của sâu chít với y học hiện đại

Sâu chít có tác dụng làm phân huỷ các tế bào gây ung thư. Điều này cho thấy, sâu chít có thể bào chế các thuốc phòng chống ung thư cũng như điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên sâu này không hoàn toàn thay thế thuốc chữa bệnh. Sâu này có tác dụng thông qua sự kích tăng ngăn chặn các tế bào gây ung thư. Do sâu không gây độc hại gì đến cơ thể của chúng ta nên có thể sử dụng sâu chít để ngâm rượu hay làm dược liệu.

Các cách dùng sâu chít

Một số cách dùng sâu chít để nâng cao tác dụng của sâu chít:

  • Rượu sâu chít được các quý ông ưa chuộng sử dụng như một vị thuốc đông y, vì vậy đòi đỏi người sử dụng phải có tính kiên trì, sử dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và duy trì được sức khoẻ bền lâu.
  • Sâu chít không chỉ dùng để ngâm rượu, có thể sao khô, nấu cháo sâu chít. Sâu chít mang lại nhiều tác dụng cho chúng ta, không chỉ có tác dụng tăng cường sinh lực cho đàn ông. Với nhiều cách chế biến khác nhau sâu chít còn làm đẹp da và tăng cường sức khoẻ cho phụ nữ.

Lời kết

Sâu chít có rất nhiều công dụng, sâu chít ngâm rượu là một bài thuốc quý phát huy hết công dụng vì vậy sử dụng rượu sâu chít làm quà biếu hay tặng những người thân đều rất quý và phù hợp. Sâu chít có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khoẻ.

Mua sâu chít ở đâu Hà Nội

Shop Rừng Vàng – ruoubakichtim.net

Địa chỉ số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn bán hàng: 0971.69.31.31096.318.2662 ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.