Tìm hiểu về cách làm rắn biển ngâm rượu ngon và bổ không ngờ!

Rắn biển là một trong những loài rắn được nhiều người săn đón trong thời gian hiện nay để ngâm rượu. Hôm nay cách làm rắn biển ngâm rượu đúng chuẩn sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn. Hãy cùng ruoubakichtim.net theo dõi nhé.

Rắn biển – loài động vật được ưa chuộng để ngâm rượu

Rắn biển – chỉ nghe tên thôi chúng ta cũng đủ biết được môi trường sinh sống của nó là ở dưới biển. Rắn biển có cấu tạo dẹt ngang nhìn giống như con lươn. Do không có mang nhưng lại sống dưới biển nên rắn biển thường xuyên phải trồi lên mặt nước để thở. Ngoài cái tên rắn biển, người ta còn gọi nó dưới nhiều tên gọi khác nhau như đẻn, đẻn biển, đẹn, hèo, ông hèo.

Ảnh 1. Rắn biển – loài động vật được yêu chuộng để ngâm rượu
Ảnh 1. Rắn biển – loài động vật được yêu chuộng để ngâm rượu

Rắn biển có khoảng 50 loại và ở Việt Nam chúng ta bạn có thể bắt gặp 13 loài trong số đó. Rắn biển thường được người ta sử dụng để ăn hoặc ngâm rượu. Nhiều người thích ăn thịt rắn biển bởi vì nó chứa rất nhiều dưỡng chất và ngon.

Rượu rắn biển được Đông y đánh giá như một vị thuốc với công dụng chữa một số bệnh như đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, trí lực thần kinh suy giảm, tăng trọng, chống viêm, chữa đau lưng, viêm đa khớp dạng thấp,… Vậy cách làm rắn biển ngâm rượu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp dưới đây của bài viết.

>> Xem thêm: Cách Ngâm rượu táo mèo ngon vạn người mê

Tìm hiểu về cách làm rắn biển ngâm rượu đúng chuẩn

Rượu rắn biển tốt nhưng nếu chúng ta không biết cách ngâm đúng chuẩn thì cũng chẳng thể nào phát huy được hết tác dụng của nó. Vậy cách làm rắn biển ngâm rượu như thế nào?

Bước 1: Chế biến rắn

  1. Mua rắn về đem rửa sạch bên ngoài. Lưu ý khi mua rắn phải còn sống.
  2. Cố định một đầu rắn và buộc chặt nó lại sao cho nó không thể tấn công bạn trong quá trình chế biến.
  3. Kéo căng đuôi rắn biển là dùng dao nhon rạch một đường từ cổ họng để tận đuôi. Nếu bạn muốn lấy máu rắn thì phải gim rắn lại sai đó cầm đầu và cắt đứt động mạch ở cổ, máu sẽ chảy ra.
  4. Bỏ hết nội tạng bên trọng bụng và chỉ giữ lại hai thứ là mật rắn và mỡ rắn. bạn có thể tách lấy mật để ngâm vào một bình rượu riêng.
  5. Sử dụng cồn 90 độ để rửa sạch rắn một lần nữa sau khi đã mổ hết nội tạng.

Bước 2: Ngâm rắn

Bạn có thể lựa chọn 1 trong hai cách là ngâm rắn khô hoặc ngâm rắn tươi. Ngâm rắn khô sẽ làm rượu bớt mùi tanh trong khi sử dụng rắn tươi để ngâm trực tiếp sẽ khiến rượu hơi tanh nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ảnh 2. Các ngâm rượu rắn đúng chuẩn
Ảnh 2. Các ngâm rượu rắn đúng chuẩn

Ngâm rượu bằng rắn khô:

  1. Cắt rắn thành ra những khúc nhỏ dài từ 5 – 7 cm.
  2. Kẹp chúng vào những vỉ nướng sau đó nướng cho đến khi thịt rắn ngả màu vàng, có mùi thơm là được.
  3. Cuối cùng bạn chỉ việc cho rắn vào rượu và ngâm. Thời gian từ lúc ngâm đến khi sử dụng được khoảng 30 ngày.

Ngâm rượu bằng rắn tươi:

  1. Rắn khi đã sơ chế xong, bạn chỉ việc cho rắn vào bình rượu đã chuẩn bị từ trước, đậy kín lại. Để giữ cho nhiệt độ của bình rượu luôn ổn định, bạn có thể hạ thổ.
  2. So với việc sử dụng rắn khô để ngâm, thì cách này cần nhiều thời gian ngâm hơn thì mới có thể sử dụng được. Thường thì rượu ngâm sẽ đạt độ chuẩn sau khoảng từ 2 – 3 tháng. Sau lần ngâm thứ nhất, bạn có thể tiếp tục ngâm lần thứ 2, thứ 3.

Để tăng hiệu quả của rượu rắn biển ngâm, người ta còn có thể kết hợp ngâm rắn biến với một số vị thuốc Đông Y hoặc một vài loài rắn khác. Thường thì sẽ có hai bộ ngâm là bộ 3 ( 3 con rắn khác loài) và bộ 5 (gồm 5 con rắn khác loài).

>> Xem thêm: Sâm Bố Chính Sâm Rừng Bồ Dưỡng giá rẻ

Rượu rắn biển có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm rượu sao cho đúng. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ biết cách làm rắn biển ngâm rượu để có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn có những bình rượu rắn biến vừa ngon vừa bổ.

  ')}

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cung cấp ba kích tím và các đồ ngâm rượu chất lượng. Thiết kế Website bởi VietMoz.